Thứ Bảy , Tháng Bảy 24 2021
Home / THÔNG TIN NÓNG / Tháng 4 phải khởi công khu tái định cư sân bay Long Thành

Tháng 4 phải khởi công khu tái định cư sân bay Long Thành

Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn được yêu cầu triển khai hạ tầng, khởi công trong tháng 4 vì đã chậm tiến độ.

Lộc An – Bình Sơn là một trong 2 dự án tái định cư lớn để xây dựng sân bay Long Thành, có diện tích 282 ha với 5.000 nền tái định cư.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thẩm định, phê duyệt, triển khai các dự án hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn để khởi công xây dựng trong tháng 4.

Khi nào khởi công Sân Bay Long Thành 2019
Khi nào khởi công Sân Bay Long Thành 2019

Bên cạnh Bình Sơn, Lộc An – Bình Sơn là một trong 2 khu tái định cư của dự án sân bay Long Thành. Diện tích khu tái định cư này là 282 ha, chia làm 3 phân khu với hơn 5.000 nền tái định cư, giải quyết chỗ ở cho gần 30.000 người. Việc xây dựng khu tái định cư này nhằm phục vụ di dời các hộ dân bị giải tỏa trắng thuộc dự án sân bay Long Thành. Tuy nhiên, dự án gặp khó trong việc xác định đơn giá nhân công, máy móc, không thể tạm ứng vốn cho các hợp đồng thi công. Vì vậy, mục tiêu khởi công dự án vào cuối năm 2019 không đáp ứng được. 

Theo dự kiến, vào quý III/2020, các hộ dân nằm trong diện di dời, giải tỏa để xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 sẽ nhận đất tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn để xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống. Do đó, việc hoàn thành sớm công trình hạ tầng kỹ thuật sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi chuyển đến nơi ở mới và tạo điều kiện triển khai sân bay đúng kế hoạch.

Liên quan tới dự án sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai còn yêu cầu nghiên cứu đề xuất giải pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án thành phần còn lại, đảm bảo tiến độ chung, báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tunrh trước 21/2. 

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở TNMT chủ trì, phối hợp với Ban, ngành liên quan lập dự thảo báo cáo tiến độ, nhiệm vụ trong thời gian tới; những khó khăn, vướng mắc, đề xuất giải pháp đẩy nhanh tiến độ dự án, trình UBND tỉnh trước ngày 24/2.

Nguồn: NDH

About sanbaylongthanh

Check Also

Khu Dân Cư Hà An Sân Bay Long Thành

NGUỒN VỐN ĐÂU ? XÂY SÂN BAY LONG THÀNH

NGUỒN VỐN ĐÂU ? XÂY SÂN BAY LONG THÀNH THÔNG TIN #SÂN_BAY_LONG_THÀNH MỚI NHẤT 2019 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *