Thứ Năm , Tháng Chín 23 2021
Home / THÔNG TIN NÓNG / Tổ chức 3 sàn giao dịch việc làm tại huyện Long Thành

Tổ chức 3 sàn giao dịch việc làm tại huyện Long Thành

– Theo Sở Lao động – thương binh và xã hội, để giải quyết nhu cầu về việc làm cho người dân vùng dự án Sân bay Long Thành, đến nay, đơn vị đã giao Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức 3 sàn giao dịch việc làm tại 3 địa điểm của huyện Long Thành.

Cụ thể, sàn giao dịch việc làm lần thứ nhất được tổ chức tại UBND xã Suối Trầu cũ vào tháng 5-2019; sàn giao dịch việc làm lần 2 được tổ chức tại UBND xã Bình Sơn vào tháng 7-2019 và sàn giao dịch việc làm lần thứ 3 được tổ chức tại Trường cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 vào tháng 9-2019.

Tại các sàn giao dịch việc làm đã được tổ chức, có 37 đơn vị tham gia tuyển dụng với tổng nhu cầu tuyển dụng hơn 9,4 ngàn lao động. Trong số này nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông chiếm số lượng lớn nhất với hơn 8,4 ngàn lao động. Theo dự kiến, sau 3 lần tổ chức các sàn giao dịch việc làm, có khoảng hơn 420 lao động sẽ được các đơn vị tham gia tuyển dụng.

Để giải quyết nhu cầu việc làm cho người dân vùng dự án Sân bay Long Thành, ngoài việc tổ chức các sàn giao dịch việc làm, các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành khảo sát nhu cầu đào tạo nghề của người dân.

Theo khảo sát của các cơ quan chức năng, số lượng người dân trong vùng dự án có nhu cầu đào tạo nghề là hơn 1,3 ngàn người. Trong số này có khoảng 400 người có nhu cầu đào tạo nghề với thời gian dưới 3 tháng; gần 900 người có nhu cầu học nghề ở trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng và gần 60 người có nhu cầu học nghề khác.

Nguồn: Quỳnh Nhi

About sanbaylongthanh

Check Also

Khu Dân Cư Hà An Sân Bay Long Thành

NGUỒN VỐN ĐÂU ? XÂY SÂN BAY LONG THÀNH

NGUỒN VỐN ĐÂU ? XÂY SÂN BAY LONG THÀNH THÔNG TIN #SÂN_BAY_LONG_THÀNH MỚI NHẤT 2019 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *