Thứ Bảy , Tháng Bảy 24 2021
Home / QUY HOẠCH SÂN BAY LONG THÀNH / TRANH CÃI GIÁ TRỊ BDS LONG THÀNH KHI CÓ SÂN BAY LONG THÀNH

TRANH CÃI GIÁ TRỊ BDS LONG THÀNH KHI CÓ SÂN BAY LONG THÀNH

Trên 1 diễn đàn BDS, họ tranh cãi gay gắt về giá trị BDS của Long Thành khi có Sân Bay Long Thành.

Hỏi:

Chào ACE, cho em hỏi lý do gì mà đất Long Thành sốt vậy ta. Sốt gì sốt tới tận ngoại ô Hà Nội nhà em luôn.

Nếu lý do vì cái sân bay thì lạ quá, ra Nội Bài hay nhiều sân bay Quốc Tế khác thì xung quanh sân bay toàn đồng không mông quạnh, toàn bò với cỏ thôi ah vì lợi ích thương mại từ sân bay đâu có mấy. Hạ cánh là lên xe đi thẳng về nhà, chiều ngược lại có khi còn phi như bay vì trễ giờ ý chứ. Dịch vụ trong sân bay thì đầy đủ và khép kín, thậm chí nội bất xuất ngoại bất nhập vì vấn đề an ninh.

Hay là do tâm lý thấy đất quanh Tân Sơn Nhất cao quá trời, Tân Sơn Nhất thì đặc thù là nằm trọn vẹn trong lòng Sài Gòn mất rồi do đô thị hoá nhanh quá chứ chưa chắc là vì lợi ích từ sân bay. Hay Long Thành sốt là vì cái gì khác mà em không biết, không thấy. Mong ACE mở rộng tầm mắt giúp.

Ps: Long Thành rất tuyệt vời cho công nghiệp chế xuất, logistic vận tải, cái này thì Nội Bài cũng phát triển nhưng chẳng bao giờ sốt đất, thậm chí đất Mê Linh gần sân bay còn “ế”, điều kiện cần của món này là giá đất phải rất rẻ, chứ đắt rồi thì ai đầu tư, thế thì lại quả trứng con gà, cái nào có trước. Bạn muốn mua rẻ bán đắt, nhưng ai mua ?

Pss: Khác nhau lớn nhất giữa Nội Bài và Long Thành là một cái đã tồn tại còn một cái thì chưa, nhưng tâm lý thì cái chưa có bao giờ cũng quý hơn cái có rồi. HN và SG có khác nhau về văn hoá thật, nhưng kinh tế cùng chung một bộ luật thì cơ bản là giống nhau.

Trả lời 1: Nếu Sân Bay Long Thanh khởi công , cần 1 lượng lớn Công Nhân về làm , sau khi hoàn công , cần 1 lượng lớn người về điều hành và khởi động sân bay . Lúc ấy ng ng sẽ bắt cặp . Cần tiện ích khu vực , ăn ở gần Sân Bay để đi làm, lúc ấy nhu cầu Ở sẽ tăng cao … đây là 1 số thông tin em nghiên cứu đc ạ .

Trả lời 2: Bạn phân tích rất đúng, nhưng rõ ràng là lúc xây dựng và hoạt động sẽ có nhân công đổ về, chứ còn lại thì ko có giá trị thương mại lâu dài. Vậy lâu nay hoá ra các chủ đầu tư, sales tự thôi đất lên để tự sướng thôi sao ?

Trả lời 3: 1. Được cạnh sân bay, ngắm máy bay
2. Được nghe tiếng máy bay lên xuống, sẽ nghiền
3. Được nhìn thấy máy bay của các nước cất hạ cánh mỗi ngày
4 . Được nhìn thấy phi công đẹp zai mở cửa sổ máy bay SAY HELLO
5. Được nhìn thấy nhiều cô tiếp viên xinh đẹp đứng ở cửa sổ máy bay vẫy vẫy tay

Trả lời 4: Khu vực Long Thành đang được quy hoạch trở thành khu đô thị thông minh và khu tái định cư khu công nghiệp khá nhiều cùng với đó về cơ sở hạ tầng đường xá cũng hoàn thiện và đa dạng. Đất Long Thành đang sốt nhưng không phải chỗ nào ở Long Thành cũng sốt ạ và bất động sản Long Thành hấp dẫn vì rất nhiều lý do sân bay quốc Tế Long Thành chỉ là 1 trong các nhân tố quan trọng thúc đẩy giá trị bất động sản khu vực này .

Trả lời 5:  Bác phân tích nhóm ngành chưa đủ nên phân tích chưa chính xác.
Tphcm là trung tâm kinh tế với các nhóm ngành đa dạng, lượng nhu cầu việc làm tại tphcm cũng như các tỉnh lân cận là cực lớn, và với sự hình thành của sân bay long thành thì các nhóm ngành về vận tải , logistics, kho bãi, sẽ phát triển do gần 2 điểm chiến lược là cảng cái mép và sân bay long thành, để tập kết hàng trung chuyển và phân phối. Như vậy sẽ tạo cơ hội cho xưởng và khu công nghiệp phát triển ( gần khu tập kết hàng để sản xuất, gia công) trong khi chi phí đất và nhân công khu vực rẻ. Nếu các bác cần em có thể phân tích sâu hơn.
Hà nội và tphcm có đặc thù văn hoá rất khác biệt . So sánh 2 điểm như vậy phải so sánh cả định hướng kinh tế cả 2 bên.

Khởi công Sân Bay Long Thành

Trả lời 6:  Theo e định hình thì ngoài mục đích ở k thì nó sẽ k tương xứng vấn đề ở đây ngoài công ăn vc làm với đặc thù sân bay thì cái chính vẫn là sự kết hợp giữa cảng cái mép và sân bay thúc đẩy phát triển về nghành vận chuyển kho bãi LOGISTICS kết hợp các tuyến đg huyết mạch cao tốc bien hoà- vũng tàu, cao tốc long thành dầu giây, vành đai 4 qlo 51. Đây mới là lí do chính em nghĩ nó sốt và nên đầu tư vào bất động sản cho thuê thì sẽ ok hơn là chỉ đầu tư đất ở.

Trả lời 7: Sân bay Long Thành, Cao tốc Bến Lức- Long Thành, CT. Dầu Dây- Phan Thiết, CT Dầu Giây – Đà Lạt, CT. Biên Hoà – Vũng Tàu, tàu sắt nhẹ Thủ Thiêm- Long Thành , đường sắt Bắc – Nam. Trên đây là các dự án kết nối với chỗ mà bác hỏi vì sao hot

Còn bạn: Suy nghĩ về giá trị Bất động sản khi có Sân Bay Long Thành???

About sanbaylongthanh

Check Also

THÔNG TIN KHỞI CÔNG SÂN BAY LONG THÀNH MỚI NHẤT 2019

THÔNG TIN SÂN BAY LONG THÀNH MỚI NHẤT 2019 2020 20121 Dự án sân bay …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *